สาระจาก ERead

เครื่องดื่มที่เป็นขวัญใจใคร ๆ หลายคน เช้าก็ดื่ม กลางวันก็ดื่ม เย็นก็ยังจะดื่ม กับความฮิตของ “ชานมไข่มุก” ที่ไม่ว่าจะเดินไปไหนก็เจอร้านขายแทบจะทุกที่ที่ไป คนเดินผ่านไปผ่านมาสวนกัน ต่างก็ถือแก้วพลาสติก หลอดใหญ่ ๆ ปากเคี้ยวหนุบหนับ ๆ ขึ้นแท่นเครื่องดื่มแห่งชีวิต มาพร้อมกับวลีฮิตตอนนี้คือ ชานมไข่ทุกจะเยียวยาทุกสิ่ง

หลาย ๆ คนก็คงรู้จักเกาะร้าง ส่วนใหญ่ก็จะรู้จากการดูหนัง การอ่าน บทเรียนหรือเรื่องเล่า ภาพในหัวก็คงเป็นเกาะที่แสนน่ากลัว อันตรายรอบตัว จนเหมือนไม่มีอยู่จริง แต่จริง ๆ แล้วในโลกที่เราอยู่ก็เต็มไปด้วยเกาะมากมายหลายเกาะ ที่ส่วนใหญ่คนมักจะรุกล้ำเข้าไปอยู่อาศัยตั้งแต่สมัยอดีต จนปัจจุบันก็ถูกปล่อยร้าง พร้อมกับเรื่องเล่าสุดขนลุก น่าสลดใจแตกต่างกันออกไป วันนี้ E-Read ขอหยิบยกเรื่องเล่า 10 เกาะร้างทั่วโลกที่มีอยู่จริง และไม่มีคนอาศัยอยู่ จากเว็บไซต์ Mentalfloss ไปดูกันว่ามีเกาะแห่งไหนบ้าง

ถ้าพูดถึงเรื่องความฝัน ทุก ๆ คนคงเคยรู้จักและเคยฝันกันมาแล้วทั้งนั้น แต่รู้หรือไม่ว่าทำไมคนเราถึงฝันเป็นเรื่องราวและภาพในจิตใจที่คนเราสร้างขึ้นในขณะที่กำลังนอนหลับ อาจจะรู้สึกสนุกสนาน  ตลก โรแมนติก หงุดหงิด หวาดกลัว และแปลกประหลาดได้

ก้อนกลม ๆ มีรสหวาน ๆ หลากรสหลายรูปร่าง ที่เราทานกันทุกวัน ทานตั้งแต่ยังเด็ก ๆ เคยมีใครสงสัยกันไหมว่า ที่มาที่ไปมาจากไหน มีส่วนประกอบสำคัญอะไรบ้าง วันนี้เราไปทำความรู้จัก “ลูกอม” หรือ “แคนดี้” กันเถอะ

“อ่านหนังสือแต่ละช่วงเวลาให้คุณค่าที่แตกต่างกัน” ควรที่จะเปิดตำรา กางหนังสือ และลงมืออ่านช่วงเวลาไหนดี บางคนก็บอกว่าอ่านตอนกลางคืนดี บางคนก็บอกว่าอ่านตอนเช้าดี สรุปว่าต้องอ่านตอนไหนกันแน่

‘นิยายสยองขวัญ’ อาหารสุดโปรดของคนชอบความตื่นเต้นที่ขาดไม่ได้ และอยากจะลิ้มลองมันอีกเรื่อยๆ แล้วทำไม! คนเหล่านี้ถึงชอบอ่านนิยายประเภทนี้กันนะ

เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในการทำให้พฤติกรรมการอ่านหนังสือของคนเราเปลี่ยนแปลงไป ทำให้คนหันมาอ่านหนังสือผ่านแอปพลิเคชัน E-Book

จากสถานการณ์โควิด ทำให้หลายๆ คนมีเวลาว่างอยู่กับตัวเอง และทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น ซึ่งกิจกรรมที่คนมักเลือกทำเป็นอันดับต้นๆ เลยนั่นก็คือ การอ่านหนังสือ แต่บางครั้งอ่านไปแล้วก็ไม่ได้รู้สึกผ่อนคลายกลับเครียดขึ้นกว่าเดิม หรือบางครั้งก็รู้สึกเบื่อจนไม่อ่านหนังสือต่อ เป็นเพราะอะไรกัน

การเป็นนักเขียนเส้นทางอาชีพนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่ใครหลายๆ คนคิด แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ เพียงแค่คุณมีความคิดที่อยากจะเริ่มและลงมือทำมัน เท่ากับว่าคุณได้ก้าวขาเข้ามาสู่เส้นทางนี้แล้ว

เปลี่ยนจากก้มหน้าเล่นมือถือมาหยิบหนังสืออ่านสักเล่มดีกว่าไหม แล้วคุณจะพบกับโลกใหม่ที่การจินตนาการไม่มีที่สิ้นสุด

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy