Vorapochmon / พวงพลอย มาลัยรัก

e-book รวมเรื่อง “มหกรรม” เล่มนี้เป็นงานเขียนแนวกรรม แต่ก็ไม่ได้กรรมจ๋าเลยเสียทีเดียวเพราะถือได้ว่าเป็นเรื่องราวแนวให้ความคิดข้อคิดสะกิดใจความรู้สึกและสะดุดอารมณ์ ให้ฉุกคิดได้หลากหลายประเด็นรวมถึงคำว่าเวรกรรมและบาปบุญคุณโทษไปด้วย ไม่มากก็น้อย เรื่องราวต่างๆที่เรียงร้อยรวม 13 เรื่องเข้าด้วยกันเป็นเรื่องราวของผมเองบ้าง คนรอบๆข้างที่รู้จักโดยตรงบ้างหรือไม่ก็จากเหตุการณ์ที่เป็นข่าวคราวทั่วๆไป ซึ่งหลังจากได้รับรู้และมาประมวลผลเป็นความคิดจนตกผลึกดีแล้ว จึงได้นำเสนอเขียนออกมาเผยแพร่ให้ท่านนักอ่านได้อ่านกันอีกที เป็นงานที่เคยได้รับการตีพิมพ์บนหน้านิตยสารหลากหลายเล่มที่เป็นนิตยสารแนวกรรมแทบทั้งสิ้น บางเล่มยังคงพิมพ์เผยแพร่อยู่แต่บางเล่มก็ล้มหายตายจากปิดไปแล้วจากการที่วงการธุรกิจสิ่งพิมพ์ซึ่งกำลังซบเซาอยู่ในเวลานี้

e-book นวนิยายแนวชีวิตรักดราม่าโศกนาฏกรรมเรื่อง “ระแวงรัก” เรื่องนี้ เป็นนวนิยายขนาดยาว ซึ่งไรท์เตอร์เขียนเพื่อให้อ่านกันเล่นๆสนุกสนาน และความบันเทิงโดยเฉพาะเท่านั้น ตัวละครหรือตัวเรื่องภายในนวนิยายเรื่องนี้เป็นเพียงการสมมุติขึ้นมาทั้งสิ้น

e-book “รสรักปีศาจสาว” เล่มนี้ได้ทำการเรียงร้อยรวมเรื่องราวหลากหลายเกี่ยวกับภูตผีและปีศาจ 19 เรื่องเข้าด้วยกัน ซึ่งแต่ละเรื่องเป็นเรื่องแนวผีสยอง สยิว สนุกสนานเขียนให้อ่านกันเพื่อความมันในอารมณ์โดยเฉพาะเท่านั้น แต่ละเรื่องเคยได้รับการตีพิมพ์บนหน้านิตยสาร “กูรูผี” กับ “คนเห็นผี” มาแล้ว ตัวเรื่องหรือตัวละครทั้งหลายภายในแต่ละเรื่องนั้นไม่ได้มีอยู่จริงแต่ประการใดทั้งสิ้น

e-book “ราตรีขวัญผวา” เล่มนี้ได้ทำการเรียงร้อยรวมเรื่องราวหลากหลายเกี่ยวกับภูตผีและปีศาจ 9 เรื่องเข้าด้วยกัน ซึ่งแต่ละเรื่องเป็นเรื่องแนวผีสยอง สยิว สนุกสนานเขียนให้อ่านกันเพื่อความมันในอารมณ์โดยเฉพาะเท่านั้น แต่ละเรื่องเคยได้รับการตีพิมพ์บนหน้านิตยสาร “ผี48”, “กูรูผี” และ “คนเห็นผี” มาแล้ว ตัวเรื่องหรือตัวละครทั้งหลายภายในแต่ละเรื่องนั้นไม่ได้มีอยู่จริงแต่ประการใดทั้งสิ้น

e-book สาระนิยายแนวเจาะเวลาทบทวนความหลัง “ม่อนรำลึก” เรื่องนี้เป็นนิยายเรื่องยาวที่ไรต์เตอร์ได้เขียนขึ้นเป็นซีรีส์ และจะแบ่งเป็น 4 EP ด้วยกันก็คือ EP1 “วัยเด็ก” EP2 “วัยรุ่น” EP3 “วัยทำงาน” EP4 “วัยกลางคน”

“ผู้รู้เรื่องทะเล” ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีพระนักอภิธรรมมหาบัณฑิตองค์หนึ่ง เรียนจบปริญญาเอกจากนอกอีกด้วย ได้ขอโดยสารเรือจากฝั่งเข้าไปบนเกาะ เรือนั้นเป็นเรือของชาวประมงหนุ่มอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน คือราว ๔๐ ปีแต่ชาวประมงผิวกร้านและดูแก่กว่า ทว่ากล้ามเนื้อเป็นมัดๆ เพราะเขาต้องใช้แรงประกอบอาชีพ ส่วนพระภิกษุองค์นั้นผิวขาว สำโอดสะอง มีกระเป๋าอย่างดี ในกระเป๋าล้วนตำราภาษาต่างประเทศ ขณะที่เรือเล่นไปกลางทะเล พระอภิธรรมมหาบัณฑิตเกิดคันปากเพราะฟุ้งซ่าน ทนไม่ไหว อยากคุยอวดความรู้กับชาวประมงจึงเอ่ยขึ้นว่า พระ เธอรู้ไหมมหาสมุทรในโลกมีกี่แห่ง? โยม ผมไม่รู้เลยครับเพราะไม่ได้เรียน ผมรู้แต่ว่านี้คือน้ำทะเล มีปลาอย่างไร จับปลาอย่างไร พายเรืออย่างไรเท่านั้นแหละครับ พระ มหาสมุทรมี ๔ แห่ง คือแปซิฟิค, แอตแลนติค, มหาสมุทรอินเดีย และอาร์คติค แปซิฟิคลึกที่สุดคือ ๓๐,๔๐๐ ฟิต นอกจากนั้นในโลกนี้ยังมีทะเลอีกมากมาย เช่น เมติเตอรเรเนียน, คาริเบียน ทะเลจีน ทะเลแดง ทะเลบอลติค ฯลฯ โยม แหม..ท่านเก่งเหลือเกินภาษาฝรั่งทั้งนั้น พระ เธอรู้ไหมภูเขาอะไรสูงที่สุดในโลก? โยม ผมไม่รู้เลยครับท่าน เกิดมาไม่ได้เรียน เขียนชื่อตัวเองยังไม่ถูกเลย ต้องแปะโป้งเรื่อย พระ ภูเขาเอเวอร์เรสต์สูง ๒๙,๐๐๒ ฟุตรองลงมาก็มี ภูเขาทินจินซันกาภูเขามาลากูภูเขาขานเตนกริ โอ๊ยเยอะแยะนะเธอ โยม แหม....ท่านเก่งจริงๆ พระ เธอรู้ไหมประเทศไทยเรามีเนื้อที่ตั้ง ๒๐๐,๐๐๐ ตารางไมล์แนะ โยม ผมไม่รู้เลยครับ ผมเองมีเฉพาะที่ดินปลูกกระท่อมอยู่ไม่มีที่นาจึงไม่ได้ทำนา ผมมีอาชีพจับปลาขาย ไม่รู้เลยว่าที่ดินผมมีกี่ตารางวา พระ เธอรู้ไหมว่าในพระไตรปิฎกมีคำสอนถึง ๘๔,๐๐๐ พระธรรมขันธ์ พระอภิธรรมมีมากที่สุดคือ ๔๒,๐๐๐ พระธรรมขันธ์ ฉันนี่เรียนจบอภิธรรมมหาบัณฑิต โยม แหมท่านเก่งจริงๆ นะครับ พระ เธอรู้ไหมจิตมีกี่ดวง? โยม ไม่รู้ครับ พระ จิตโดยย่อมี ๘๙ ดวง โดยพิสดารมี ๑๒๓ เจตสิกมี ๕๒ รูป ๒๙ อกุศลจิตมี ๑๒ ดวง มีโลภะมูลจิต ๗ โทสะมูลจิต ๒ โมหะมูลจิต ๒ โอ๊ย มากมายนะเธอ โยม ผมไม่เคยรู้เลยว่าอะไรเป็นบาป อะไรเป็นบุญ จิตมีกี่ดวงไม่รู้ นรกสวรรค์นิพพานไม่รู้ รู้แต่หิวก็ต้องหากิน เหนื่อยก็พัก ง่วงก็นอน แต่ผมก็พออยู่ได้สบายใจดี พระ คนที่เกิดมาแล้วไม่ได้เรียนพระอภิธรรมนี่เสียชาติเกิดนะแต่ก็อย่างว่า คนเรามันมีกรรมเก่าจึงแตกต่างกัน โยม เอ....ท่านครับวันนี้คลื่นจัดเหลือเกิน เรือโคลงแคลงมาก พระ เออ…คลื่นจัดจริง คลื่นอาศัยน้ำจึงมีคลื่น ถ้าไม่มีน้ำคลื่นไม่เกิด (พระอวดปรัชญา) โยม ท่านว่ายน้ำเป็นหรือเปล่า เรือจะล่มแล้วซี? พระ ไ- ม่....ไม่ - เ- ป็- น - พอดีเรือถูกคลื่นซัดโคมจึงล่มตูมกลางทะเล พระนักอภิธรรมมหาบัณฑิต ผู้อวดรู้มากจบดินฟ้ามหาสมุทรบาปกรรมนรกสวรรค์ ก็จมน้ำตายเพราะว่ายน้ำไม่เป็น แต่ชายหนุ่มชาวประมงผู้โง่เง่า สามารถว่ายน้ำรอดออกมาได้โดยปลอดภัย

เฟี้ยววว! พอรถของแก๊งผีดำแล่นผ่านรถของพวกเขาทั้ง 3 ที่จอดรถซุ่มดักรออยู่ก่อนแล้ว พสุธาก็หันมาทางเทวดาซึ่งนั่งอยู่ทางด้านหลังของตัวรถเป็นการมองแบบขอความเห็น เทวดาพยักหน้าเป็นเชิงให้เริ่มงานได้ เขาจึงเอ่ยเสียงเข้มกับสายลมซึ่งเป็นคนจับพวงมาลัยรถอยู่ “ไปลุยเอาเงินกันเลยสายลม…” ไม่ต้องมีการบอกซ้ำ สายลมเหยียบคลัชกระชากเกียร์แล้วพุ่งรถพรวดออกจากที่จอดซุ่มตรงนั้นตามรถของแก๊งผีดำราวลูกธนู ฟ้าววว! พอรถแล่นไปได้ซักพักหนึ่งจนเกือบจะใกล้กับรถคันที่ตามแล้ว เทวดากับพสุธาก็รู้หน้าที่ของตนเองดีว่าจะต้องทำอะไรต่อไป พสุธาโผล่พรวดไปทางหน้าต่างด้านที่ตนเองนั่ง ขณะที่เทวดาก็โผล่ตัวออกไปทางหน้าต่างตรงกันข้ามกับเพื่อน ทั้งคู่ออกไปพร้อมอาวุธที่กระชับแน่นอยู่ในมือ พอได้จังหวะที่เล็งกันอย่างดีแล้ว กัมปนาถของเสียงปืนจาก 2 เพื่อนซี้ก็แผดกระหน่ำไปที่พาหนะคันข้างหน้าที่ไล่ตามกันมาอย่างไม่มียั้ง เปรี้ยง!ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ปัง!ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ล้อรถคือที่หมายของลูกตะกั่วจากปากกระบอกปืนของเทวดา ขณะที่พสุธาก็กระหน่ำยิงไปที่ตัวถังรถกับกระจกด้านหลังด้านข้าง ไม่นานรถที่ถูกเล่นงานอยู่ฝ่ายเดียว ก็เอียงวูบวิ่งแบบเป๋ไปเป๋มา ต่อจากมันมันก็ไปสงบนิ่งที่ด้านหลังของกำแพงปูนของบ้านร้างหลังหนึ่งในซอยที่ค่อนข้างเปลี่ยวแห่งนั้น โครมมม! สายลมเหยียบเบรกพรืด ต่อจากนั้นขณะที่ตัวรถยังไม่ทันจอดสนิทดีด้วยซ้ำไป เทวดากับพสุธาทะยานพรวดออกจากตัวรถแล้ววิ่งพร้อมกับปืนที่กระชับแน่นอยู่ในมือ ตรงไปที่รถของแก๊งผีดำที่จอดสงบนิ่งอยู่ ในท่าเตรียมพร้อมสำหรับการยิงซ้ำ ทั้งคู่ส่ายปากประบอกปืนไปมาใส่ตัวรถที่จอดนิ่งสนิทไม่ไหวติง เจ้า 2 คนที่นั่งอยู่ด้านหน้ารถนิ่งสนิทคอห้อยพับไปกับพนักพิงคนหนึ่งอีกคนที่นั่งด้านข้างศีรษะพุ่งชนกระจกหน้าออกมาทำให้คอพาดไปอยู่ตรงกระจกมองแล้วสยองใจยิ่งนัก เทวดากระชากประตูด้านหลังแล้วดึงกระเป๋าหนังสีดำตามที่พสุธาเคยอธิบายไว้ก่อนที่จะเริ่มปฏิบัติการแล้วมาไว้กับตัว ขณะที่พอกระเป๋าใบนั้นหลุดจากมือของคนที่ถือเอาไว้ในทีแรก อีกฝ่ายก็ส่งเสียงครางออกมา “โอยยย!”

เฟื่องเดชอายุ 30 รูปร่างหน้าตาพอใช้ได้ มีหน้าที่การงานคือการขับรถให้เจ้านายสาวคนหนึ่ง เขาทำหน้าที่นี้มานานหลายปีแล้วเหมือนกันจนสนิทกันดีเพราะเขาเป็นคนใช้ง่าย เจ้านายเองก็ชอบใช้งานเขานอกเหนือจากขับรถมาโดยตลอด เจ้านายของเฟื่องเดชเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ แต่ก่อนที่จะมาลงเล่นการเมืองนั้นเคยประกอบอาชีพด้านธุรกิจมีตำแหน่งใหญ่โตมาก่อน ยังอายุไม่มากประมาณ 30 กว่าปลายๆขาวสวยปทุมถันอึ๋มมากแม้จะมีสามีและมีลูกแล้วก็ตาม แต่เขาก็ยังเห็นว่าเธอหุ่นดีอยู่เลย เรื่องของเขามีอยู่ว่าเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้วเจ้านายเพิ่งจะเริ่มลงเล่นการเมืองต้องออกตระเวนหาเสียงเพื่อแนะนำตัวทั่วไป เขาก็มีหน้าที่ขับรถตู้ให้เธอนั่งเหมือนเช่นทุกครั้ง แต่ช่วงนี้สังเกตว่าเธอไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่นัก เพราะปกติเคยเป็นคนกระฉับกระเฉงและชอบคุยเรื่องต่างๆกับเขาตลอด แต่ช่วงหลังมานี้ไม่ค่อยพูดคงเป็นเพราะทะเลาะกับสามีบ่อยๆที่ไม่มีเวลาให้กันเหมือนเดิมนั่นเอง และเธอเองก็เคยบ่นให้เขาฟังอยู่ว่าสามีไม่เข้าใจเธอ วันนั้นเขาขับรถพาเธอไปหาเสียงจนกระทั่งดึกดื่นค่อนคืนมากแล้ว เธอให้เขาตระเวนไปส่งทีมงานด้วยกันที่บ้านพักจนหมดแล้วค่อยให้เขาพากลับบ้าน ระหว่างนั้นเองสามีเธอก็โทรเข้ามาและทะเลาะรุนแรงมาก เธอร้องไห้ก่อนที่จะบอกให้เขาแวะจอดที่ศูนย์ประสานงานเลือกตั้งที่ปากซอยบ้านก่อน เพราะยังไม่อยากเข้าบ้าน

e-book “ชุมนุมผีสยอง” เล่มนี้คือการเรียงร้อยรวมเรื่องราวหลากหลายเกี่ยวกับภูตผีและปีศาจ 15 เรื่องเข้าด้วยกัน และแต่ละเรื่องเป็นเรื่องแนวผีสยองขวัญสั่นประสาท สนุกสนานเขียนให้อ่านกันเพื่อความบันเทิงเท่านั้น แต่ละเรื่องเคยได้รับการตีพิมพ์บนหน้านิตยสาร “เรื่องผีและวิญญาณ”, “ผี48” กับ “คนเห็นผี” มาแล้ว ตัวเรื่องหรือตัวละครทั้งหลายภายในแต่ละเรื่องนั้นไม่ได้มีอยู่จริงแต่ประการใดทั้งสิ้น

e-book นวนิยายแนวการต่อสู้ระหว่างคนกับปีศาจ “ล่าวิญญาณหฤโหด” เรื่องนี้ เป็นนวนิยายเรื่องยาวขนาดกลาง ซึ่งผมเขียนเพื่อให้อ่านกันเล่นๆสนุกสนาน และความบันเทิงโดยเฉพาะเท่านั้น ตัวละครหรือตัวเรื่องภายในนวนิยายเรื่องนี้เป็นเพียงการสมมุติขึ้นมาทั้งสิ้น

E-BOOK “วิญญาณเสน่หา” เล่มนี้คือการเรียงร้อยรวมเรื่องราวหลากหลาย 17 เรื่องเข้าด้วยกัน ซึ่งแต่ละเรื่องเป็นเรื่องแนวผีสยอง สยิว สนุกสนานเขียนให้อ่านกันเพื่อความมันในอารมณ์โดยเฉพาะเท่านั้น แต่ละเรื่องเคยได้รับการตีพิมพ์บนหน้านิตยสาร “กูรูผี” กับ “คนเห็นผี” มาแล้ว ตัวเรื่องหรือตัวละครทั้งหลายภายในแต่ละเรื่องนั้นไม่ได้มีอยู่จริงแต่ประการใดทั้งสิ้น เป็นเพียงการสมมุติเขียนขึ้นมาให้ท่านนักอ่านได้อ่านกัน อย่างสนุกสนานวาบหวิวสยิวอารมณ์ ระคนเพื่อความน่ากลัวอย่างเดียวเท่านั้น

e-book “สมาคมผีหลอก” เล่มนี้คือการเรียงร้อยรวมเรื่องราวหลากหลายเกี่ยวกับภูตผีและปีศาจ 17 เรื่องเข้าด้วยกัน และแต่ละเรื่องเป็นเรื่องแนวผีสยองขวัญสั่นประสาท สนุกสนานเขียนให้อ่านกันเพื่อความบันเทิงเท่านั้น แต่ละเรื่องเคยได้รับการตีพิมพ์บนหน้านิตยสาร “ผี48” กับ “คนเห็นผี” มาแล้ว ตัวเรื่องหรือตัวละครทั้งหลายภายในแต่ละเรื่องนั้นไม่ได้มีอยู่จริงแต่ประการใดทั้งสิ้น

e-book นวนิยายขนาดสั้นแนวผจญภัยเรื่อง “สะดุดรักเกมสนุ้ก” เรื่องนี้ งานเขียนที่เรียกกันว่านวนิยายขนาดสั้น เขียนเพื่อให้อ่านกันเล่นๆสนุกสนานเพื่อความบันเทิงโดยเฉพาะเท่านั้น ตัวละครหรือตัวเรื่องภายในนวนิยายเรื่องนี้เป็นเพียงการสมมุติขึ้นมาเท่านั้น

e-book นวนิยายแนวการต่อสู้ระหว่างคนกับอสูร “สยบจอมอสูร” เรื่องนี้ เป็นนวนิยายเรื่องยาว ซึ่งผมเขียนเพื่อให้อ่านกันเล่นๆสนุกสนาน และความบันเทิงโดยเฉพาะเท่านั้น ตัวละครหรือตัวเรื่องภายในนวนิยายเรื่องนี้เป็นเพียงการสมมุติขึ้นมาทั้งสิ้น

e-book “เสน่หาภูตผี” เล่มนี้ได้ทำการเรียงร้อยรวมเรื่องราวหลากหลายเกี่ยวกับภูตผีและปีศาจ 19 เรื่องเข้าด้วยกัน ซึ่งแต่ละเรื่องเป็นเรื่องแนวผีสยอง สยิว สนุกสนานเขียนให้อ่านกันเพื่อความมันในอารมณ์โดยเฉพาะเท่านั้น แต่ละเรื่องเคยได้รับการตีพิมพ์บนหน้านิตยสาร “กูรูผี” กับ “คนเห็นผี” มาแล้ว ตัวเรื่องหรือตัวละครทั้งหลายภายในแต่ละเรื่องนั้นไม่ได้มีอยู่จริงแต่ประการใดทั้งสิ้น เป็นเพียงการสมมุติเขียนขึ้นมาให้ท่านนักอ่านได้อ่านกัน อย่างสนุกสนานวาบหวิวสยิวอารมณ์ ระคนเพื่อความน่ากลัวอย่างเดียวเท่านั้น ไม่ได้ลอกเรียนหรือดัดแปลงจากชีวิตของใครเลยจริงๆ

ยถากรรมหมายถึง แล้วแต่จะเป็นไปตามบุญกรรม, ตามแต่จะเป็นไป, ตามบุญตามกรรม... e-book รวมเรื่อง “ยถากรรม” เล่มนี้เป็นงานเขียนแนวกรรมเสียดสีสังคม ให้ข้อคิดสะกิดใจความรู้สึกและสะดุดอารมณ์ ให้ฉุกคิดได้หลากหลายประเด็นรวมถึงคำว่าเวรกรรมและบาปบุญคุณโทษ เรื่องราวต่างๆที่เรียงร้อยรวม 15 เรื่องเข้าด้วยกันเป็นเรื่องราวของผมเองบ้าง คนรอบๆข้างที่รู้จักโดยตรงบ้างหรือไม่ก็จากเหตุการณ์ที่เป็นข่าวคราวทั่วๆไป ซึ่งหลังจากได้รับรู้และมาประมวลผลเป็นความคิดจนตกผลึกดีแล้ว จึงได้นำเสนอเขียนออกมาเผยแพร่ให้ท่านนักอ่านได้อ่านกันอีกที เป็นงานที่เคยได้รับการตีพิมพ์บนหน้านิตยสารหลากหลายเล่มที่เป็นนิตยสารแนวกรรมแทบทั้งสิ้น บางเล่มยังคงพิมพ์เผยแพร่อยู่แต่บางเล่มก็ล้มหายตายจากปิดไปแล้วจากการที่วงการธุรกิจสิ่งพิมพ์ซึ่งกำลังซบเซาอยู่ในเวลานี้

e-book นวนิยายแนวผจญภัยเรื่อง “หนีตายตึกธรณีสูบ” เรื่องนี้ เป็นนวนิยายขนาดสั้นแนวผจญภัยภายในตึกหรืออาคารแห่งหนึ่งซึ่งได้ทำการสมมุติขึ้นมาเท่านั้น ไม่มีเหตุการณ์หรือตัวละครหรือตัวเรื่องที่เป็นชีวิตจริงๆแต่ประการใดทั้งสิ้น จุดมุ่งหมายของการเขียนต้องให้อ่านกันเพื่อความบันเทิงเท่านั้น อาจจะมีแง่คิดสะกิดใจอยู่บ้างก็คือการเตือนสติของคนเราก็คืออย่ายอมแพ้ต่ออะไรง่ายๆไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นมาในชีวิตก็ตามที ขอให้ตั้งสติดีๆเพื่อต่อสู้กับเหตุการณ์นั้นๆ แล้วมันก็จะประสบความสำเร็จผ่านพ้นไปได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นอย่างใดก็ตาม เป็นงานเขียนที่เคยได้รับการตีพิมพ์บนหน้านิตยสาร “ดารายุคใหม่” เมื่อหลายปีที่มาแล้ว…

e-book รวมเรื่อง “อาจารย์เดชแผลงฤทธิ์” เรื่องนี้ เป็นเรื่องแนวตลกคอมเมดี้สนุกสนานแม้ว่าอ่านแล้วจะไม่มีเสียงหัวเราะดังๆออกมาก็ตามที เป็นรวมเรื่องของอาจารย์ใบ้หวยคนหนึ่งซึ่งไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จในการให้หวยกับใครเลย อ่านเพื่อเล่น ๆ สนุกสนาน และความบันเทิงโดยเฉพาะเท่านั้น ตัวละครหรือตัวเรื่องภายในรวมเรื่องนี้เป็นเพียงการสมมติขึ้นมาทั้งสิ้น