61'

ปภินวิชไม่มีทางเลือกเพราะเขาต้องการเงินจำนวนมากสำหรับนำไปรักษาน้องสาวที่กำลังป่วย พวกเขาเหลือกันอยู่แค่สองคนพี่น้อง พี่ชายอย่างเขาจะไม่ให้น้องสาวเป็นอะไรไปเด็ดขาด ทว่า กวีวัธน์กลับยื่นข้อเสนอหนึ่งมาให้แลกกับเงินจำนวนมาก “งานนี้ไม่ยาก ผมแค่อยากให้คุณดูแลนายท่าน ทำให้นายท่านพอใจ ไม่ต่างจากงานที่คุณตั้งใจจะทำ แต่ได้เงินเยอะกว่า” ถึงจะมีความลังเล ถึงจะหวั่นกลัว แต่เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากตอบตกลง . ขณะที่หลานชายแสนดีอย่างกวีวัธน์อยากให้น้าชายได้สุขสมหวังกับความรัก เขาถึงได้เริ่มต้นอุบายผูกหัวใจของน้าฤทธิ์กับเด็กหนุ่มอายุน้อยกว่ายี่สิบปี งานนี้หลานน้าเลยต้องงัดทุกกลเม็ดขึ้นมาจับคู่คนทั้งสองให้ได้ “ผมเคยไปเห็นสภาพหอพักที่สองพี่น้องเขาอยู่แล้ว เก่ามาก แล้วก็เป็นหอรวม ใครอยากจะขึ้นก็ขึ้นได้ไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยอะไรเลย ผมเลยอยากให้น้องเขาไปอยู่ที่คอนโดน้าได้ไหมครับ”

“ตกลงต้องการอะไรกันแน่ ถึงได้ตามมากวนประสาทเค้าไม่เลิก” อุตส่าห์เกิดมาไม่สวยแล้วนะ ทำไมถึงได้มีเรื่องวุ่นวายเข้ามาหาตัวได้ ลินจงคิดในใจ “มาเล่นเกมกันไหม” “เกมอะไร” หญิงสาวถาม พยายามข่มกลั้นอารมณ์ไม่ให้กระชากเสียงจนเกินไป “ใครบอกเลิกก่อนแพ้” ขุนยิ้ม แต่คนฟังขมวดคิ้วงุนงง “เราสองคนมาเป็นแฟนกันแล้วถ้าใครบอกเลิกก่อนคนนั้นแพ้”

อารุดีเวียเป็นอาณาจักรที่เคร่งครัดธรรมเนียมการสมรส ด้วยเชื่อถือในคำสาปของเทพีผู้ประทานพลังเวท ทว่าในรัชสมัยของราชาองค์ปัจจุบันกลับมีพระประสูติกาลของเจ้าชายลำดับที่หนึ่งผู้ซึ่งมีชาติกำเนิดอันเป็นความลับ และเพราะเหตุดังกล่าวจึงทำให้เจ้าชายพระองค์โตผู้มีพระนามว่า 'อัสศา' กลายเป็นเจ้าชายไร้เวท ซ้ำร้ายความหวาดกลัวเภทภัยจากคำสาปและการตระบัดสัตย์ยังทำให้เจ้าชายถูกหมายเอาชีวิตตั้งแต่อยู่ในครรภ์ของมารดา!

ในที่สุดเจ้าชายอัสศาก็ทรงทราบอีกหนึ่งความลับซึ่งถูกปิดซ่อนไว้ ขณะเดียวกันกลุ่มพวกผู้หวังในอำนาจได้สร้างข่าวลือว่าองค์ราชาบิดพลิ้วธรรมเนียมการสมรส และยุยงสร้างความปั่นป่วนโดยทำให้ผู้คนเข้าใจเชื่อมโยงว่าเกี่ยวกับคำสาปของอาณาจักร ซ้ำร้ายความวุ่นวายที่บังเกิดได้พรากลมหายใจบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งไปตลอดกาล

แท้จริงแล้วคำสาปคือคำมุสาที่ถูกเล่าขานสืบต่อมาช้านาน เจ้าชายอัสศาทรงรับปากว่าจะช่วยเหลือนางแย่งชิงมณีแห่งอำนาจกลับคืนมา แต่ผู้ครอบครองคนปัจจุบันแสนกลิ้งกลอกมากเล่ห์ กระนั้นในคำโป้ปดกลับแฝงด้วยเรื่องราวเหตุการณ์ในอดีตอันไกลโพ้น เขาปรารถนาเพียงได้ครองคู่กับหญิงคนรักอีกครั้งเท่านั้น!