เติมความหวานให้ชีวิต
New

ชีวิตของแฟนคลับ complete ได้ง่ายๆด้วยการเจอศิลปินและดาราที่ชื่นชอบรักใคร่มาเนิ่นนาน ฉันไม่ได้เป็นแฟนคลับของดาราหรือนักร้องคนไหนแต่เป็นแฟนคลับของนางแบบคนหนึ่งซึ่งมีชื่อในวงการว่า Hot candy เขามียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมเป็นอันดับห้าของประเทศ ดังยิ่งกว่าเซเลปบางคนเพราะเขาไม่เคยเปิดเผยใบหน้าเลย ใช้แค่ body perfect สวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ เพื่อโฆษณาสินค้าแบรนด์ดัง ฉันใช้ลูกบ้าของแฟนคลับเล็กน้อยจนสามารถเข้าถึงตัวเขาได้แต่ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นหน้าเขาอยู่ดี ไม่เป็นไร แค่ได้ทักทายเขาไม่กี่คำ ชีวิตฉันก็ complete มากแล้ว หลังจากนั้นใครจะคาดคิดล่ะว่าเขาจะส่งแคนดี้กับจดหมายมาให้ฉัน วินาทีนั้น คำว่า complete จึงเปลี่ยนเป็น complicate ในทันที

New

ฉันทำงานเป็นผู้ช่วยบาร์เทนเดอร์อยู่ในโรงแรมหรู ทุกอย่างกำลังดีถ้าฉันไม่ไปมีเรื่องกับคุณลูกค้าวีไอพีคนนั้น เพราะเธอ ฉันถึงถูกพักงานสองอาทิตย์ ฉันเป็นนักศึกษาปีสองผู้ใฝ่เรียน ทุกอย่างกำลังดีถ้าด็อกเตอร์รฟ้า กัษษากรไม่เข้ามาเป็นวิทยากรอบรมชั่วคราวจนเราต้องพบหน้ากันและเกิดปัญหาอีรุงตุงนังตามมามากมาย ฉันเป็นลูกสาวที่น่าสงสาร ทุกอย่างไม่ดีเพราะแม่ดันเป็นภรรยาลับๆของดาราชื่อดังระดับประเทศและทุกอย่างก็กำลังไม่ดีคูณสองเพราะลูกสาวของเขาดันเป็นคนเดียวกันกับผู้หญิงสองคนแรกที่ฉันบ่นก่อนหน้านี้ ในเมื่อทุกอย่างที่ดีๆกำลังไม่ดี แล้วฉันควรจะทำยังไงดี?

New

ณ โรงแรมตึกสูงเสียดฟ้าชื่อว่าเรดริช มีไนต์คลับอินโน่ซ่อนอยู่ มันคือสถานบันเทิงเริงรมย์ยามค่ำคืน ผู้ที่เข้าได้จะต้องเป็นเศรษฐี มีหน้ามีตาทางสังคม เกิดมาในชนชั้นเอลีท พวกเขายอมจ่ายค่าสมัครสมาชิกราคาแพงเพื่อเป็นคลับเบอร์ แลกกับการได้ฟังเสียงร้องเพลงหวานๆของนักร้อง นักร้องคือแรงดึงดูดหลักของไนต์คลับอินโน่ พวกเธอต้องเสียงดี เล่นดนตรีเก่ง มีหน้าตาและรูปร่างน่าหลงใหล นอกจากขายเสียง ก็ยังขายร่างกายของตัวเองให้เหล่าคลับเบอร์เชยชมอีกด้วย นักร้องจะไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของคลับเบอร์เพราะเหล่าคนรวยจะสวมใส่หน้ากากปกปิดใบหน้าและใช้ชื่อแฝงปิดบังตัวตนไว้ ไม่ให้หน้าตาทางสังคมได้รับผลกระทบจากการมาเที่ยวหาความสุขกับเหล่านางฟ้าเสียงเพลง ฉันต้องอยู่ท่ามกลางอำนาจของเงินตรา ความลุ่มหลงในราคะจนผิดศีลธรรมจรรยา ความอิจฉาริษยาชิงดีชิงเด่น เพราะฉันก็ทำงานเป็นนักร้องของที่นี่เหมือนกัน

New

ในวันเกิดครบอายุ 22 ปีของฉัน เรามีกิจกรรมน่าสนุกในกลุ่มเพื่อนนิดหน่อยคือซ้อ (เพื่อนเด็กซิ่ว) ท้าให้ฉันไปแย่งแฟนของผู้หญิงคนหนึ่งมาเพื่อแลกกับของขวัญมูลค่าหลักหมื่น ตอนแรกฉันว่าจะไม่ทำแต่ก็ทำเพราะทนแรงยุไม่ไหวบวกกับเป็นคนชอบความท้าทาย จึงตกปากรับคำท้าโดยไม่คิดอะไร ฉันอ่อยและยั่วยวนผู้ชายคนนั้นจนได้เขามาครอบครองสมใจแต่มันมีบางอย่างที่ผิดพลาดไปคือฉันดันไปหลงรักแฟนของผู้ชายที่แย่งมา

ผจญภัยในโลกแฟนตาซี
New

"คืนวิวาห์ตราบาป" นิยายโรมานซ์แนวครอบครัว รัก หลอน เหนือธรรมชาติ เหมาะแก่การอ่านเพื่อความบันเทิง ไม่มีความสมเหตุสมผล และไม่เป็นสมัยใหม่ อยู่ในขอบเขตของนิยาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการอ่าน

อารุดีเวียเป็นอาณาจักรที่เคร่งครัดธรรมเนียมการสมรส ด้วยเชื่อถือในคำสาปของเทพีผู้ประทานพลังเวท ทว่าในรัชสมัยของราชาองค์ปัจจุบันกลับมีพระประสูติกาลของเจ้าชายลำดับที่หนึ่งผู้ซึ่งมีชาติกำเนิดอันเป็นความลับ และเพราะเหตุดังกล่าวจึงทำให้เจ้าชายพระองค์โตผู้มีพระนามว่า 'อัสศา' กลายเป็นเจ้าชายไร้เวท ซ้ำร้ายความหวาดกลัวเภทภัยจากคำสาปและการตระบัดสัตย์ยังทำให้เจ้าชายถูกหมายเอาชีวิตตั้งแต่อยู่ในครรภ์ของมารดา!

ในที่สุดเจ้าชายอัสศาก็ทรงทราบอีกหนึ่งความลับซึ่งถูกปิดซ่อนไว้ ขณะเดียวกันกลุ่มพวกผู้หวังในอำนาจได้สร้างข่าวลือว่าองค์ราชาบิดพลิ้วธรรมเนียมการสมรส และยุยงสร้างความปั่นป่วนโดยทำให้ผู้คนเข้าใจเชื่อมโยงว่าเกี่ยวกับคำสาปของอาณาจักร ซ้ำร้ายความวุ่นวายที่บังเกิดได้พรากลมหายใจบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งไปตลอดกาล

แท้จริงแล้วคำสาปคือคำมุสาที่ถูกเล่าขานสืบต่อมาช้านาน เจ้าชายอัสศาทรงรับปากว่าจะช่วยเหลือนางแย่งชิงมณีแห่งอำนาจกลับคืนมา แต่ผู้ครอบครองคนปัจจุบันแสนกลิ้งกลอกมากเล่ห์ กระนั้นในคำโป้ปดกลับแฝงด้วยเรื่องราวเหตุการณ์ในอดีตอันไกลโพ้น เขาปรารถนาเพียงได้ครองคู่กับหญิงคนรักอีกครั้งเท่านั้น!

ชมรมขนหัวลุก

“ผู้รู้เรื่องทะเล” ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีพระนักอภิธรรมมหาบัณฑิตองค์หนึ่ง เรียนจบปริญญาเอกจากนอกอีกด้วย ได้ขอโดยสารเรือจากฝั่งเข้าไปบนเกาะ เรือนั้นเป็นเรือของชาวประมงหนุ่มอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน คือราว ๔๐ ปีแต่ชาวประมงผิวกร้านและดูแก่กว่า ทว่ากล้ามเนื้อเป็นมัดๆ เพราะเขาต้องใช้แรงประกอบอาชีพ ส่วนพระภิกษุองค์นั้นผิวขาว สำโอดสะอง มีกระเป๋าอย่างดี ในกระเป๋าล้วนตำราภาษาต่างประเทศ ขณะที่เรือเล่นไปกลางทะเล พระอภิธรรมมหาบัณฑิตเกิดคันปากเพราะฟุ้งซ่าน ทนไม่ไหว อยากคุยอวดความรู้กับชาวประมงจึงเอ่ยขึ้นว่า พระ เธอรู้ไหมมหาสมุทรในโลกมีกี่แห่ง? โยม ผมไม่รู้เลยครับเพราะไม่ได้เรียน ผมรู้แต่ว่านี้คือน้ำทะเล มีปลาอย่างไร จับปลาอย่างไร พายเรืออย่างไรเท่านั้นแหละครับ พระ มหาสมุทรมี ๔ แห่ง คือแปซิฟิค, แอตแลนติค, มหาสมุทรอินเดีย และอาร์คติค แปซิฟิคลึกที่สุดคือ ๓๐,๔๐๐ ฟิต นอกจากนั้นในโลกนี้ยังมีทะเลอีกมากมาย เช่น เมติเตอรเรเนียน, คาริเบียน ทะเลจีน ทะเลแดง ทะเลบอลติค ฯลฯ โยม แหม..ท่านเก่งเหลือเกินภาษาฝรั่งทั้งนั้น พระ เธอรู้ไหมภูเขาอะไรสูงที่สุดในโลก? โยม ผมไม่รู้เลยครับท่าน เกิดมาไม่ได้เรียน เขียนชื่อตัวเองยังไม่ถูกเลย ต้องแปะโป้งเรื่อย พระ ภูเขาเอเวอร์เรสต์สูง ๒๙,๐๐๒ ฟุตรองลงมาก็มี ภูเขาทินจินซันกาภูเขามาลากูภูเขาขานเตนกริ โอ๊ยเยอะแยะนะเธอ โยม แหม....ท่านเก่งจริงๆ พระ เธอรู้ไหมประเทศไทยเรามีเนื้อที่ตั้ง ๒๐๐,๐๐๐ ตารางไมล์แนะ โยม ผมไม่รู้เลยครับ ผมเองมีเฉพาะที่ดินปลูกกระท่อมอยู่ไม่มีที่นาจึงไม่ได้ทำนา ผมมีอาชีพจับปลาขาย ไม่รู้เลยว่าที่ดินผมมีกี่ตารางวา พระ เธอรู้ไหมว่าในพระไตรปิฎกมีคำสอนถึง ๘๔,๐๐๐ พระธรรมขันธ์ พระอภิธรรมมีมากที่สุดคือ ๔๒,๐๐๐ พระธรรมขันธ์ ฉันนี่เรียนจบอภิธรรมมหาบัณฑิต โยม แหมท่านเก่งจริงๆ นะครับ พระ เธอรู้ไหมจิตมีกี่ดวง? โยม ไม่รู้ครับ พระ จิตโดยย่อมี ๘๙ ดวง โดยพิสดารมี ๑๒๓ เจตสิกมี ๕๒ รูป ๒๙ อกุศลจิตมี ๑๒ ดวง มีโลภะมูลจิต ๗ โทสะมูลจิต ๒ โมหะมูลจิต ๒ โอ๊ย มากมายนะเธอ โยม ผมไม่เคยรู้เลยว่าอะไรเป็นบาป อะไรเป็นบุญ จิตมีกี่ดวงไม่รู้ นรกสวรรค์นิพพานไม่รู้ รู้แต่หิวก็ต้องหากิน เหนื่อยก็พัก ง่วงก็นอน แต่ผมก็พออยู่ได้สบายใจดี พระ คนที่เกิดมาแล้วไม่ได้เรียนพระอภิธรรมนี่เสียชาติเกิดนะแต่ก็อย่างว่า คนเรามันมีกรรมเก่าจึงแตกต่างกัน โยม เอ....ท่านครับวันนี้คลื่นจัดเหลือเกิน เรือโคลงแคลงมาก พระ เออ…คลื่นจัดจริง คลื่นอาศัยน้ำจึงมีคลื่น ถ้าไม่มีน้ำคลื่นไม่เกิด (พระอวดปรัชญา) โยม ท่านว่ายน้ำเป็นหรือเปล่า เรือจะล่มแล้วซี? พระ ไ- ม่....ไม่ - เ- ป็- น - พอดีเรือถูกคลื่นซัดโคมจึงล่มตูมกลางทะเล พระนักอภิธรรมมหาบัณฑิต ผู้อวดรู้มากจบดินฟ้ามหาสมุทรบาปกรรมนรกสวรรค์ ก็จมน้ำตายเพราะว่ายน้ำไม่เป็น แต่ชายหนุ่มชาวประมงผู้โง่เง่า สามารถว่ายน้ำรอดออกมาได้โดยปลอดภัย

e-book รวมเรื่อง “มหกรรม” เล่มนี้เป็นงานเขียนแนวกรรม แต่ก็ไม่ได้กรรมจ๋าเลยเสียทีเดียวเพราะถือได้ว่าเป็นเรื่องราวแนวให้ความคิดข้อคิดสะกิดใจความรู้สึกและสะดุดอารมณ์ ให้ฉุกคิดได้หลากหลายประเด็นรวมถึงคำว่าเวรกรรมและบาปบุญคุณโทษไปด้วย ไม่มากก็น้อย เรื่องราวต่างๆที่เรียงร้อยรวม 13 เรื่องเข้าด้วยกันเป็นเรื่องราวของผมเองบ้าง คนรอบๆข้างที่รู้จักโดยตรงบ้างหรือไม่ก็จากเหตุการณ์ที่เป็นข่าวคราวทั่วๆไป ซึ่งหลังจากได้รับรู้และมาประมวลผลเป็นความคิดจนตกผลึกดีแล้ว จึงได้นำเสนอเขียนออกมาเผยแพร่ให้ท่านนักอ่านได้อ่านกันอีกที เป็นงานที่เคยได้รับการตีพิมพ์บนหน้านิตยสารหลากหลายเล่มที่เป็นนิตยสารแนวกรรมแทบทั้งสิ้น บางเล่มยังคงพิมพ์เผยแพร่อยู่แต่บางเล่มก็ล้มหายตายจากปิดไปแล้วจากการที่วงการธุรกิจสิ่งพิมพ์ซึ่งกำลังซบเซาอยู่ในเวลานี้

e-book นวนิยายขนาดสั้นแนวผจญภัยเรื่อง “สะดุดรักเกมสนุ้ก” เรื่องนี้ งานเขียนที่เรียกกันว่านวนิยายขนาดสั้น เขียนเพื่อให้อ่านกันเล่นๆสนุกสนานเพื่อความบันเทิงโดยเฉพาะเท่านั้น ตัวละครหรือตัวเรื่องภายในนวนิยายเรื่องนี้เป็นเพียงการสมมุติขึ้นมาเท่านั้น

e-book นวนิยายแนวการต่อสู้ระหว่างคนกับอสูร “สยบจอมอสูร” เรื่องนี้ เป็นนวนิยายเรื่องยาว ซึ่งผมเขียนเพื่อให้อ่านกันเล่นๆสนุกสนาน และความบันเทิงโดยเฉพาะเท่านั้น ตัวละครหรือตัวเรื่องภายในนวนิยายเรื่องนี้เป็นเพียงการสมมุติขึ้นมาทั้งสิ้น

ศาสตร์เสริมชีวิต

สงสัยไหมว่าดวงชะตา คนแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทั้งที่อยู่บนโลกใบเดียวกัน ศาสนาเดียวกัน การศึกษา พื้นฐานครอบครัว ไม่ต่างกันแต่ ทำไมประสบความสำเร็จต่างกัน เคยอิจฉาไหมว่าคนนั่นรวย สุขภาพดี คนนี่มีเสน่ห์ เพราะการประสานฟ้า ดิน คนอย่างลงตัว พุทธศาสนาสอนว่าเพราะคนมีกรรมติดตัวต่างกัน คือฟ้าลิขิต เพราะผลแห่งการกระทำในวันก่อนส่งผลมาต่างกัน คือกรรมลิขิต และสิ่งแวดล้อมต่างกัน คือที่อยู่อาศัยต่างกัน เมื่อลิขิตฟ้า กรรมทำมาดี แต่ที่อยู่ไม่ดี คิดไหมว่าตู้เตียงที่เรียง ในที่อยู่อาศัยวางผิดที่ คิดจะเรียงใหม่ไหม ปีใหม่แล้วใครอยากจะจัดที่อยู่ใหม่ อ่านหนังสือสอนวิธีเรียงเสริมดวงเล่มนี้สิ ชีวิตคุณจะเปลี่ยน ไม่แน่ว่าจะสุขภาพ ฐานะดี มีเสน่ห์ ขึ้นนะ

ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยคุณดีไหม หันไปทางทิศไหน วิธีการดูอย่างไร แล้วไม่ดีจะแก้ตรงไหนก่อน สงสัยไหมว่า คนบางคนชีวิตย่ำแย่ลง ค้าขายขาดทุน หนี้สินรุงรัง การเงินมีปัญหารายรับ รายจ่ายไม่สมดุล สามีภรรยาทะเลาะกัน แฟนมีชู้ อาจเพราะฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยไม่ดี อ่านเล่มนี้สิ ชีวิตคุณจะดีขึ้น